Garena Free Fire เกมออนไลน์ มือถือ

Garena Free Fire เกมออนไลน์ มือถือ

Garena Free Fire เกมออนไลน์ มือถือ วิธีเล่นเกม Free Fire อัพเดทเกมใหม่กับ 1000TIPsIT กำลังมาแรงเลยทีเดียวกับเกมแนว Battle Royale อย่าง Free Fire Battleground ที่ตอนนี้ได้ไปเข้าสังกัดกับทาง Garena เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น ความมันส์ของเกมก็ไม่ได้ลดลง แต่อย่างใดครับ Free Fire บนมือถือ ที่บอกแนะนำกันปากต่อปาก ถึงความสนุกในการเล่น และยังไม่มีเกมมือถือ เกมไหนมีเหมือนเกมนี้ และเพื่อให้ทุกท่านได้เล่นเกมนี้ กันอย่างสนุกสนานมากขึ้น เราได้นำเทคนิคทั้งหมด 10 อย่าง มาให้อ่านกัน มาเริ่มกันดีกว่าครับ

10 เทคนิคเอาตัวรอดจากเกม Free Fire

1. เลือกจุดตกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เนื่องมาจากเกมแนว Battle Royale แบบนี้การที่เราจะเอาชนะกันได้นั้น ไม่ได้อยู่ที่การฆ่ากันเพียงอย่างเดียว ดังนั้น การเลือกจุดตกในช่วงแรก จึงมีความสำคัญมาก ๆ ครับ ซึ่งถ้าหากเราหลีกเลี่ยง จุดที่มีคนอยู่เยอะ ๆ หมายความว่าโอกาสรอด ก็จะเยอะขึ้นเช่นกัน แต่บางคนอาจจะมองแตกต่างกันไป คือ รีบลงมารีบยิงคนอื่น ๆ ให้จบ ๆ ไปเลยก็มีเหมือนกัน อันนี้ก็แล้วแต่มุมมองนะครับ

2. อาวุธไม่ได้อยู่ในอาคารเสมอไป

อาวุธมักจะอยู่ตามอาคารเป็นหลัก แต่เนื่องจากเกมนี้ เป็นเกมมือถือ ซึ่งทั้งเวลาและขนาดของแผน ที่จะถูกลดลงเมื่อเทียบกับเกมบน PC ซึ่งทำให้อาวุธปืนนั้น ไม่ได้วางตามในอาคารเสมอไป ดังนั้น จะลงตรงไหน คุณก็มีโอกาสเจออาวุธได้ทั้งนั้น แต่เพื่อความชัวร์ ให้มองหาจุดเด่น ๆ ที่เป็นแลนมาร์คสำคัญ อาวุธปืนจะอยู่ตรงนั้นเยอะครับ

3. หลีกเลี่ยงคน อย่ารีบลง

สิ่งที่จะเอาตัวรอดได้ดีที่สุด ก็คือ การหลีกเลี่ยงครับ ในเกมแนว Battle Royale คนไหนที่รีบเข้าปะทะก่อน คนนั้นจะมีโอกาสตายเร็วที่สุด ต่อให้เห็นอาวุธปืนตรงหน้า แต่มันก็ต้องเกิดการแย่งแล้วไล่ฆ่ากัน ดังนั้น ก่อนที่จะโดดร่ม เป็นไปได้ อย่าลงไปพร้อมกับคนเล่นคนอื่นจำนวนมาก เพราะมันจะเป็นการตัดโอกาส การเอาชีวิตรอดของตัวเองครับ

4. ได้อะไรก็ต้องคว้า

สิ่งสำคัญสำหรับเกมแนวนี้ ก็คือความไวครับ คือเราต้องรีบหาของให้ได้ไวที่สุด แล้วเจออะไรก็ต้องรีบเก็บไว้ก่อน อย่าไปเลือก เจอปืนพกอย่างเดียวก็ต้องเอาปืนพก เจอแต่เสื้อเกราะอย่างเดียวก็ต้องรีบเก็บ เพราะอย่างน้อยมันก็ช่วยชีวิตเราได้ อย่าเลือก ยกเว้นว่าเรามีของอยู่แล้ว และอยากเลือกของที่ดีกว่า ก็เลือกของที่ตนเองต้องการได้ครับ

5. อย่าอยู่ที่โล่ง

เกมยิงเกมไหน ๆ ก็ไม่มีใครอยากอยู่บนทางโล่งทั้งนั้น เพราะมันจะเป็นเป้าให้อีกฝ่ายยิงได้สบาย ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมมือถือ ซึ่งการยิงระยะไกล จะยิงยากก็ตาม แต่มันก็ไม่ควรอยู่ดี เพราะมันทำให้คนเล่นที่เห็น แอบสะกดรอยตามคุณได้ และอย่าลืมนะว่า ในเกมนี้มันมีสไนเปอร์ไรเฟิลด้วย ซึ่งพวกนี้ยิงระยะไกลกันได้สบาย ๆ อยู่แล้ว

6. ไม่จำเป็นต้องบวกตลอด

หากพบเจอกับคนอื่น สิ่งที่คนส่วนมากจะทำ คือ ดอดเข้าไปยิงฝ่ายตรงข้ามทันที ซึ่งจริง ๆ แล้ว สำหรับเกมแนวนี้ ที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เราไม่จำเป็นจะต้องทำแบบนั้น เสมอไปก็ได้ครับ เพราะนอกจากการยิงกัน จะเสี่ยงตายแล้วยังเป็นการบอกให้คนอื่น ๆ ในละแวกนั้นรู้ด้วยว่าเฮ้ย มีคนอยู่ตรงนี้ด้วยเว้ย ดังนั้น หากไม่จำเป็นจริง ๆ ไม่ต้องรีบยิงกันก็ได้นะ

7. เปิดเสียงเอาไว้อยู่เสมอ

อันนี้ค่อนข้างจำเป็นพอสมควรเลยทีเดียวครับ สำหรับเรื่องเสียง เนื่องมาจากเกมนี้ เราจะสามารถได้ยินเสียงของผู้เล่นอื่นได้ค่อนข้างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเสียงรถ หรือเสียงเดิน ดังนั้น ถ้าหากว่าเป็นไปได้ ควรจะเปิดเสียงเอาไว้ดัง ๆ หน่อยหรือใส่หูฟังเอาไว้ เพื่อกันการรบกวนของคนอื่น ซึ่งมันช่วยเราได้มากจริง ๆ โดยเฉพาะหากมีรถที่กำลังวิ่งเข้ามาหาเรา หรือมีคนกำลังเดินเข้ามาข้างหลัง

8. ดูแผนที่บ่อยๆ

มินิแมพในเกมนี้ มีความสำคัญมากครับ นอกจากมันจะบอกตำแหน่ง ที่ปลอดภัยให้กับเราได้แล้ว หากมีคนยิงกันภายในระยะมัน ยังจะช่วยบอกตำแหน่งของศัตรูเราได้ด้วย ดังนั้น ถ้าหากว่าเป็นไปได้ควร ที่จะมองมินิแมพบ่อย ๆ ครับ ยิ่งโดยเฉพาะกับคนที่ปิดเสียงอยู่แล้ว การมองมินิแมพ จะช่วยได้เยอะมากเลยทีเดียว

9. อย่าไว้ใจใคร เพราะเกมนี้ไม่มีมิตร

ถ้าเป็นเกมที่เล่นบน PC บนแผนที่ขนาดกว้างก็ว่าไปอย่าง เพราะคนเล่นยังหาทางอยู่ด้วยกันได้ แต่สำหรับเกมมือถือที่มีขนาดแผนที่ และเวลาที่จำกัดมาก ๆ แถมต่างคนต่างไม่รู้จักมักจี่ เจอหน้าใครก็ต้องซัดกันแล้ว นี่คือเกมเอาตัวรอด อย่าหวังว่าจะเจอมิตรในเกมนี้ ไม่คุณก็อีกฝ่ายที่จะต้องตาย ดังนั้น เจอหน้ากัน อย่าไว้ใจ รีบกำจัดให้ได้เร็วที่สุด

10. สู้ไม่ไหว ให้รีบหนี

ความเด่นของเกมบนมือถือ ก็คือ เมื่อมีการยิงกัน เกมจะมีการล็อคเป้าให้อัตโนมัติ ในระยะทางใกล้ ๆ ดังนั้น ถ้าเจออีกฝ่ายแต่เรายังไม่พร้อมสู้ แนะนำให้วิ่งหนีไปก่อน เพราะเกมยิงมือถือ ระยะทางไกล ๆ จะยิงโดนยาก เราจะได้มีโอกาสในการเตรียมตัวรับมือกับอีกฝ่ายได้ครับ

และทั้งหมดนี้ คือเทคนิคคร่าว ๆ สำหรับการเล่นเกม Garena Free Fire เกมออนไลน์ มือถือ ที่สำคัญเลยก็คือ เอาตัวรอดให้ได้นานที่สุด เตรียมตุนของให้พร้อม แล้วค่อยออกไปไล่ล่าคนเล่นคนอื่นครับ

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่เว็บไซต์ของเรา pgneo

Related Post